Lợi ích khi sống theo mô hình khu lưu trú

21/10/2014 13:50:43 GMT+7

Đa số các bạn phải sống xa nhà và bắt đầu tự lập, tự lo liệu mọi chuyện, tự chăm sóc bản thân, từ việc tìm nơi ăn, chỗ ở tới việc sắp xếp thời gian để cân bằng việc học, giải trí và hoạt động ngoại khóa. Hiểu được những khó khăn mà các bạn học sinh - sinh viên phải đối mặt và nhằm hỗ trợ cho các bạn một nơi trọ đảm bảo an toàn cũng như tiện lợi và hiện đại, Khu lưu trú chất lượng cao dành riêng cho học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Du, được xây dựng theo cấu trúc kí túc xá cao cấp dành cho sinh viên.

Nhưng có lẽ không ít bạn thắc mắc là tại sao Thành Nhân lại được thiết kế theo mô hình kí túc xá chứ không phải là phòng riêng dành cho 1 người. Với mong  muốn các bạn sinh viên trải nghiệm những lợi ích vô cùng to lớn từ việc sống và học tập trong môi trường tập thể của mô hình này.

LỢI ÍCH:

1. Có thêm nhiều bạn bè, mở rộng mối quan hệ

2. Có những người bạn thực sự khi hiểu rõ tính cách, thói quen, tật xấu... của bạn, người mà luôn bên cạnh chia sẻ với bạn lúc vui, lúc buồn, những lúc hạnh phúc cũng như tuyệt vọng nhất mà tưởng chừng như không vượt qua được

3. Đặc biệt đối với sinh viên năm nhất, rất cần có bạn bè sống cùng khi phải tập thích nghi với môi trường mới, cuộc sống mới, các bạn dễ lâm vào tình trạng hoang mang, lạc lõng, cô đơn, trầm cảm nếu không có người bên cạnh chia sẻ

4. Cùng nhau học tập, học nhóm, tiết kiệm thời gian so với một mình tìm hiểu, nghiên cứu

5. Nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các anh chị khóa trên cùng phòng: được chia sẻ sách học, kinh nghiệm học, thi và các cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa...

6. Cùng nấu ăn chung, tiết kiệm chi phí và thời gia

7. Có người cùng đón các dịp lễ tết (sinh nhật, trung thu, giáng sinh...) khi không có cơ hội về nhà

8. Có những kỉ niệm khó quên mà khi ở một mình không thể có được

9. Những lúc ốm đau, bệnh tật, có bạn bè ở bên chăm sóc lo lắng

10. Trong phòng luôn có tiếng cười nói, không cảm thấy trống trải, cô đơn mỗi khi về nhà sau những ngày giờ học mệt mỏi

11. Có người tâm sự nhiều chuyện về trường lớp, tình cảm, bạn bè... và góp ý, giúp giải quyết những vấn đề nan giải, khó khăn mà không biết bày tỏ cùng ai

Bên cạnh những lợi ích vô giá của việc ở chung, chắc hẳn các bạn cũng lo lắng vì lần đầu tiên ở chung, chia sẻ không gian sống với người khác, có thể thoải mái chia sẻ, kết bạn và tận hưởng không gian riêng tư của mình trên cơ sở tôn trọng không gian gian riêng tư của nhau, nhưng cũng không cảm thấy lạc lõng, cô đơn.

Việc sống và học tập trong môi trường tập thể sẽ giúp bạn học được cách đối nhân xử thế, học được cách chấp nhận tính cách, thói quen của người khác, tập cách hy sinh cái tôi lớn của bản thân để sống hòa nhập vào tập thể, sống vì mọi người. Điều này sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi thực sự bước vào đời khi đi làm.