Nhân rộng tủ sách hướng nghiệp, hướng thiện Thành Nhân để phát động phong trào đọc sách và thiện nguyên đến các tổ chức tôn giáo

05/11/2016 08:07:54 GMT+7

    Văn hóa đọc sách ngày càng lụi tàn và nhường chỗ cho sách điện tử. Không thể phủ nhận những hiệu quả của loại sách điện tử này. Thế nhưng, sách giấy vẫn luôn mang lại những giá trị hiệu quả và thiết thực hơn rất nhiều.

   Tủ sách tại nhà sách muốn có cuốn sách mình cần thì phải mua trả tiền, tủ sách tại thư viện mọi người muốn mượn phải làm thẻ.

   Tủ sách hướng nghiệp, hướng thiện Thành Nhân có những tiện ích như sau:

- Mọi người sẽ chọn cho mình những quyển sách cần, đồ dùng học tập, quần áo phù hợp với mình mà không cần tiền mua.

- Mọi người sẽ được làm từ thiện một cách thiện nguyện, mang đến tủ sách hướng nghiệp, hướng thiện Thành Nhân những quyển sách đã đọc, những cái cái dư và sẽ nhận những cái cần thiết, có những điều không cần với mình nhưng lại rất cần và phù hợp với người khác.

- Các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ được tham khảo các tài liệu về hướng nghiệp phù hợp cho bản thân và định hướng tốt hơn cho con em mình chọn lựa nghề nghiệp phù hợp trong tương lai thành người có ích cho bản thân cho gia đình và cho xã hội.

Tủ sách hướng nghiệp, hướng thiện Thành Nhân mang thông điệp

“Khuyến đọc, khuyến học, khuyến tài”

         Ngày 10/9/2016 Trung tâm ứng dụng Khoa học và công nghệ hướng nghiệp Thành Nhân đã liên kết với Hội khuyến học tỉnh Đắk Lắk tổ chức trao tặng 5 tủ sách hướng nghiệp, hướng thiện Thành Nhân. Thượng tọa Thích Minh Đăng trụ chì Chùa Hoa Nghiêm huyện CưMgar, Sư cô Huệ Hiền - Chùa Bửu Thắng huyện Buôn Hồ đã đại diện cho các đơn vị là tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhận, quản lý, phát triển tủ sách nhằm phát huy công dụng của tủ sách và vận động phong trào đọc sách, thiện nguyện trong nhân dân.

 

 

Thầy Hà Ngọc Đào - Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk và Bà Nguyễn Thị Yến - Giám đốc Trung tâm ứng dụng KH&CN hướng nghiệp Thành Nhân Tặng sách cho Đại đức Thích Minh Đăng trụ chì Chùa Hoa Nghiêm huyện CưMgar và Sư cô Huệ Hiền - Chùa Bửu Thắng huyện Buôn Hồ

 

 

Ngày 5/11/2016 Bà Nguyền Thị Yến - Giám đốc trung tâm ứng dụng KH&CN hướng nghiệp Thành Nhân đã đến thăm trao tặng tủ sách và hướng dẫn quy trình quản lý, xây dựng tủ sách cho Tịnh xá Ngọc Hương - TP. Buôn Ma Thuột.

  Mỗi tủ sách bao gồm: 1 kệ đa năng, 20 cuốn sách về kỹ năng, hướng nghiệp,...; 20 quần kaki, 2 rèm quây ( tất cả đều được mua sắm mời).

   Với mong muốn khơi nguồn cho phong trào đọc sách và tương thân tương ái. Tủ sách là không gian mở phục vụ miễn phí cho mọi người. Hy vọng rằng tủ sách sẽ ngày càng phát huy công dụng và nhận được sự hưởng ứng, đóng góp của mọi người giúp tủ sách ngày càng phát triển cả về chất lượng và số lượng.

  Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của các tủ sách hướng nghiệp, hướng thiện Thành Nhân tại các đơn vị tiếp nhận.

 

 

 

    Với chúng ta, sách báo đã qua sử dụng đôi khi chỉ là những thứ có giá trị vô cùng nhỏ bé nhưng đối với các em học sinh nghèo những quyển sách ấy lại trở thành tài sản thật vô giá. Mỗi năm học số tiền mà phụ huynh trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk nói riêng và trên cả nước nói chung  dùng để mua sách giáo khoa mới cho con em là rất lớn.

Kết thúc mỗi năm học lượng sách giáo khoa, sách tham khảo và sách các loại đã qua sử dụng do các em học sinh các khối lớp không sử dụng nữa cũng rất nhiều.

Với phương châm: "Dư thì cho, cần thì lấy".

Hãy tổng hợp và phân loại tất cả các loại sách, quần áo cũ không sử dụng bao bọc lại để đổi lấy sách giáo khoa cấp học mới và những cuốn sách có ích khác hoặc những thứ mình cần. Chương trình này giúp cho các em học sinh và các bậc phụ huynh tiết kiệm một khoản tiền mua sách và dụng cụ học tập vào những đầu năm học mới.

Một số địa điểm đặt tủ sách:

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG KH&CN HƯỚNG NGHIỆP THÀNH NHÂN

Địa chỉ: 119/8 Nguyễn Văn Cừ - P. Tân Lập - TP. Buôn Ma Thuột - T. Đăk Lăk

Điện thoại: 0500 3846162  - 0949 11151

CHÙA HOA NGHIÊM

Địa chỉ:  02 Lê Lai - TT Quảng Phú - Huyện CưM'gar - T. ĐăkLăk

Điện thoại:  0500 3835 442

CHÙA BỬU THẰNG

Địa chỉ:TX. Buôn Hồ, Đắk Lắk

Điện thoại:  0500 3573 523

TỊNH XÁ NGỌC HƯƠNG

Địa chỉ:  Đường Phạm Ngũ Lão - Tổ 1 -Xã Cư Ê Bur - TP. Buôn Ma Thuột - T.Đắk Lắk

   Điện thoại: 0500 3814 205

 

 

Thành Nhân