Hiệu quả từ mô hình Quỹ Khuyến học Thành Nhân

15/04/2014 16:03:18 GMT+7

Tháng 9/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1271/QĐ-TTg lấy ngày 2/10 hàng năm là “Ngày Khuyến học Việt Nam” với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học, tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Để tạo mọi điều kiện cho các em có thể đến trường, theo đuổi con chữ, mở ra cho mình một tương lai tốt hơn, cơ sở bồi dưỡng văn hóa và luyện thi Thành Nhân không những được tạo điều kiện để các em đến trường trở thành những học sinh giỏi, trò ngoan gắn “văn với lễ” mà còn giúp các em trong suốt quá trình học tập từ phổ thông đến khi tốt nghiệp đại học với những chương trình học bổng khuyến học. Giúp các em có thể tiếp thu khoa học- công nghệ, bồi bổ kiến thức, nâng cao tay nghề, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, xoá đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước.

Cơ sở sẽ có những hoạt động biểu dương, khen thưởng cho những em có thành tích cao trong học tập, có sự cố gắng phấn đấu trong mọi hoàn cảnh, biết vươn lên trong cuộc sống. Trao những suất học bổng xứng đáng cho những cá nhân có thành tích học tập đạt loại giỏi (THCS, THPT), loại khá trở lên (bậc Cao Đẳng, Đại học).

Cơ sở Thành Nhân cam kết là nơi bồi dưỡng văn hóa và luyện thi đáng tin cậy để các em có thể yên tâm khi theo đuổi những ước mơ trên con đường học tập thành nhân, thành tài của mình.