Sữa nghệ Curcumilk

15/06/2018 14:02:22 GMT+7

 SỮA CURCUMILK TỪ CỦ NGHỆ TƯƠI

 

Từ chương trình “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” chị Nguyễn Thị Yến hiện là giám đốc trung tâm ứng dụng  KH&CN hướng nghiệp Thành Nhân đã học, tìm tòi nghiên cứu ra một sản phẩm từ củ nghệ tươi. Bao đêm chị thức trắng, bao khó khăn, vất vả nhưng chị vẫn không nản lòng. Sau bao tháng ngày vất vả ngược xuôi cuối cùng chị cũng đã thành công. Từ đầu chị làm ra sản phẩm này là để phục vụ cho bản thân và gia đình, sau khi chị sử dụng sản phẩm mình làm ra đã cải thiện sức khỏe cho bản thân rất nhiều,từ đó chị Yến làm ra sản phẩm này để cho mọi người dân sử dụng nhằm mang lại sức khỏe cho cồng đồng.

 

Hình ảnh chị Yến, người làm ra sản phẩm sữa nghệ Curcumilk

 

Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, Đắk Lắk là một tỉnh trồng cây nghệ nhiều và sử dụng các sản phẩm từ nghệ trong các bữa ăn hàng ngày, chữa một số bệnh. Tuy nhiên, tại Đắk Lắk cho đến hiện nay chưa có một đề tài nghiên cứu nào về cây nghệ. Đây là sự thiệt thòi lớn đối với người dân trồng nghệ nói chung và sự phát triển của ngành sản xuất các sản phẩm từ nghệ nói riêng của tỉnh.

Là đơn vị đã có nhiều năm nghiên cứu để sản xuất các sản phẩm từ cây nghệ trong tỉnh Đắk Lắk, chị Yến nhận thấy rằng cây nghệ được trồng ở các vùng trong tỉnh sinh trưởng và phát triển rất tốt. Với mong muốn xây dựng một thương hiệu sữa Curcumilk sản xuất từ củ nghệ, góp phần phát triển một ngành có nhiều tiềm năng của tỉnh, tăng thêm thu nhập cho người dân, trung tâm đã nghiên cứu và sản xuất mặt hàng này. Cho đến nay, sữa Curcumilk được sản xuất từ củ nghệ đã có mặt trên thị trường. 

 Sản phẩm sữa nghệ do trung tâm sản xuất

 

           

                                                       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình 2.2: Sữa nghệ đóng vào lọ 250 ml    Hình 2.3: Hình ảnh quảng cáo sữa nghệ

Thành phần chính của sữa nghệ là tinh dầu nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi, mật ong, đường và một số chất bổ dưỡng khác. Sau khi chiết xuất, sữa nghệ được đóng vào các lọ nhựa 250 ml và dán nhãn mác sản phẩm.

Sản phẩm sữa nghệ do trung tâm sản xuất đã được trung tâm kiểm nghiệm VSATTP KV Tây Nguyên của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phân tích và kiểm nghiệm số hiệu 17147 ngày 25 tháng 4 năm 2017Theo kết quả kiểm nghiệm trên, sữa nghệ do trung tâm sản xuất đã đạt các tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế về thức uống bổ dưỡng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Từ kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, sở công thương Đắk Lắk đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hình 3.1: Giấy chứng nhận do Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cấp

  Ngày 09 tháng 3 năm 2018 đã được Chủ tịch UBND Tỉnh quyết định phê duyệt  đề tài khoa học công nghệ của chị Yến với đề tài: Sữa nghệ Curcumilk.

 

Công dụng và cách sử dụng

            Sữa nghệ thực chất là một loại nước uống bổ dưỡng, thực phẩm chức năng  100% nguyên liệu tự nhiên, có tác dụng chữa các bệnh về đường ruột (đau dạ dày, đại tràng), làm làn da sáng mịn nhất là đối với chị em phụ nữ, phục hồi sức khỏe, thanh lọc cơ thể, tiêu mỡ, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa vi rút HP và nhiều công dụng khác đối với con người.

            Cũng như các loại thực phẩm chức năng khác, khi sử dụng cần phải bảo quản nơi khô, ráo, thoáng mát không để trong môi trường độc hại.

            Khi uống chú ý thời hạn sử dụng trên nhãn mác. Trước khi uống nên đưa các lọ sữa vào ngăn mát của tủ lạnh. Liều lượng uống mỗi ngày …chai. 

Sau thơi gian nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm, đến nay chị Yến đã xây dựng được quy trình công nghệ và lắp đặt các thiết bị phục vụ cho quy trình. Sản phẩm sữa nghệ do trung tâm sản xuất đã được nhiều người sử dụng và đánh giá có tác dụng tốt đối với con người.