Dak Lak có 9 trường THPT thi vào lớp 10 năm học 2014-2015

28/05/2014 09:54:20 GMT+7

Đó là các trường THPT: Chuyên Nguyễn Du, Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, Buôn Ma Thuột, Chu Văn An, Buôn Hồ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Gia Tự, Krông Ana và Cư M’gar. Các trường THPT thực hành Cao  Nguyên, Văn hóa 3, Phổ thông dân tộc Nội trú Tây Nguyên, THPT Phú Xuân, THCS-THPT Đông Du tuyển sinh theo kế hoạch riêng. 40 trường THPT còn lại không thuộc danh sách trên sẽ thực hiện phương thức xét tuyển.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Du và THPT dân tộc Nội trú N’Trang Lơng chỉ tuyển học sinh (HS) có hộ khẩu thường trú hoặc tốt nghiệp THCS thuộc tỉnh Dak Lak. Các trường THPT còn lại tuyển HS có hộ khẩu thường trú hoặc tốt nghiệp THCS thuộc phạm vi địa bàn huyện, thị xã, thành phố. HS đăng ký tuyển sinh tại địa bàn khác có lý do chính đáng thì được Giám đốc Sở GD-ĐT đồng ý. Đối với các trường THPT áp dụng phương thức xét tuyển thì UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức phân khu vực tuyển sinh cho từng trường, phù hợp với điều kiện đi lại của HS trên địa bàn. Ở địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, ngoài trường dự thi, HS được đăng ký thêm một nguyện vọng tại trường THPT tổ chức thi tuyển sinh;  ở các huyện, thị xã, thành phố, HS chỉ đăng ký vào trường THPT tổ chức thi.

HS thi vào lớp 10 thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh trong 2 ngày  25 và 26-6; dự kiến trước ngày 10-7 Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Nội dung đề thi vào lớp 10 THPT nằm trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Nguyên Hoa
Nguồn: baodaklak.vn